Phòng ngủ Master phong cách thiền thư giãn - Tủ Bếp Furniture

Phòng ngủ Master phong cách thiền thư giãn

Không gian riêng tư nghỉ ngơi và thư giãn của người chủ gia đình rất quan trọng. Việc bố trí không gian nội thất với sự kết hợp của cường độ ánh sáng đèn, tỷ lệ về màu sắc hình khối hài hoà nhưng vẫn phải đảm bảo được các công năng chính trong phòng với không gian nhà phối là điều không dễ. Nội dung bài viết phòng ngủ Master phong cách thiền thư giãn sẽ giúp giúp khách hàng có trải nghiệm tốt hơn trước khi quyết định không gian riêng tư cho mình.

Một góc không gian phòng ngủ master phong cách thiền định thư giãn

Giường ngủ, vị trí trung tâm và quyết định mọi công năng còn lại

Thông thường khi thiết kế và thi công nội thất cho không gian riêng, các chủ nhân thường “phó thác” cho KTS thiét kế lên phương án 3D với phong cách hoặc màu sắc lung linh để làm hài lòng khách hàng thay vì quan tâm thói quen và công năng sử dụng. Rất hiếm các kiến trúc sư (KTS) đủ tầm và trải nghiệm về không gian sống làm sao để phù hợp với gia chủ nhất chưa được chú ý. Dẫn tới, các sản phẩm thiết kế đẹp chưa chắc đã phù hợp với khách hàng của mình.

Điển hình như giường ngủ, kích thước và cao độ rất quan trọng vì giường phải được đặt đúng vị trí của căn phòng mới kích hoạt được khí đối lưu tốt làm cho giấc ngủ ngon và sâu. Ở vị trí nào thu được năng lượng tốt cho căn phòng khoảng cách bố trí từ tủ âm tường hay vách treo tivi làm sao lối đi thoáng khí mang năng lượng tích cực và không nhàm chán khi sử dụng lâu dài. Đối với vị trí quan trong này, cần chú ý thói quen sinh hoạt để bố trí phù hợp nhất với cả vợ lẫn chồng là điều không hề đơn giản. Ví dụ, người chồng có thói quen đọc sách vào buổi tối hoặc thư giãn hút thuốc thì việc bố trí phải tránh làm “kinh động” tới người còn lại khi ngủ hoặc nghỉ ngơi.

Tủ âm tường với đèn trang trí được bố trí tránh nhìn trực tiếp để căn phòng thêm ngăn nắp

Ánh sáng phòng ngủ và tỷ lệ các hình khối

Tỷ lề hình khối và ánh sáng quyết định sự thư giãn của căn phòng

Chiếc giường được bố trí đúng vị trí hợp lý của căn phòng thì các nội thất khác như Tab ngủ đầu giường để sách hay sạc điện thoại đến bàn trang điểm sẽ dễ dàng hơn. Một chiếc phản thư giãn để ngồi nhấp tách trà đọc một cuốn sách hay đơn giản là lướt tin tức là điều giúp khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời với phần đầu từ không quá tốn chi phí cho góc này. Thông thường, việc ngồi lên giường để đọc sách hay lướt feed sẽ dễ gây đau lưng khi ngồi lâu dài thay vì chiếc phản thư giãn với nệm không quá cứng vừa đáp ứng được không gian riêng tư cho riêng mỗi thành viên mà còn làm căn phòng thêm gọn gàng thay vì bố trí phát sinh chi phí thêm một chiếc ghế, chi tiết này ít ăn nhập với phong cách chung về thiết kế cho căn phòng.

Sự cần thiết của vách ốp và chiếc tivi đơn giản

Không gian này thường chỉ nên tối giản nhất có thể. Vừa tiết kiệm chi phí đầu tư mà không làm căn phòng trở nên ngộp với la liệt đồ đạc bài trí phức tạp với các vách ốp nhựa hoặc giả đá rườm ra.. Không gian này, chỉ là góc đơn giản để bạn thưởng thức bộ phim yêu thích hoặc một chương trình giải trí nhẹ nhàng thay vì một trận bóng đá cần cuồng nhiệt.

Phòng ngủ là để ngủ, nghỉ ngơi. Không bố trí quá nhiều thiết bị giải trí và cá tính hoá cá nhân đồ đạc trang trí vào cắn phòng này. Việc bố trí tối giản và vật liệu đơn sắc giúp phục hồi thị lực nhanh hơn với màu sắc và đồ đạc rườm ra mà chúng ta “tha” về trong các chuyến đi công tác hay du lịch. Không gian phòng ngủ là để nghỉ ngơi cả về thể chất lẫn đôi mắt giúp phục hồi sức lực. Thay vì cố nhét các đồ trang trí yêu thích vào chỉ để đó và bám bụi theo thời gian.

Một góc riêng cho người phụ nữ với phong cách tinh tế & sang trọng

Tóm lại, việc bài trí và lựa chọn phong cách thiết kế làm sao vừa thể hiện được quan điểm riêng về hưởng thụ cuộc sống vừa phải đảm bảo tinh tế và khoản ngân sách đầu tư hợp lý là việc mất nhiều thời gian và công sức bàn bạc trao đổi lựa chọn các chi tiết hoặc bố trí “đắt giá” nhất để tối ưu được không gian mà không làm giảm đi các công năng cần thiết cho một căn phòng như vậy.

Team thiết kế và đội ngủ tư vấn viên với nhiều kinh nghiệm hiểu về trải nghiệm của khách hàng qua nhiều công trình được tham gia sẽ giúp ích cho khách hàng có cơ hội lựa chọn, phân tích và chia sẻ kinh nghiệm đưa ra nhiều phương án thiết kế trước khi có thể đi đến một phương án cuối cùng hợp lý và phù hợp với khách hàng nhất.

Team MKT

Contact Me on Zalo