Bỏ túi kinh nghiệm khử mùi nhà bếp hiệu quả - Tủ Bếp Furniture

Bỏ túi kinh nghiệm khử mùi nhà bếp hiệu quả

Gian bếp là nơi để chế biến và thưởng thức các món ăn. Đây cũng là nơi tồn tại những mùi hương dai dẳng và gây khó chịu nhất. Đừng quá lo lắng, Tủ bếp Furniture sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý để khử mùi nhà bếp hiệu quả.

Thường xuyên lau dọn khu vực nấu nướng bằng nước tẩy rửa chuyên dụng

Trong quá trình nấu nướng, dầu mỡ, đồ ăn có thể bám dính trên mặt bếp, kính và các khu vực lân cận. Nếu để lâu ngày sẽ rất khó tẩy rửa, gây ra những mùi khó chịu. Vì vậy, bạn cần phải thường xuyên dọn dẹp, làm sạch các dụng cụ sau mỗi lần nấu nướng. 

Khử mùi nhà bếp

Vệ sinh khu vực bồn rửa

Thức ăn thừa còn đọng lại trong túi lọc rác và đường dẫn ống chính là nguyên nhân gây mùi trong nhà bếp. Bạn cần rửa sạch ống lọc rác, dùng nước rửa chén hoặc bột baking soda đổ xuống ống, đồng thời xả nước ấm. Cách làm này giúp rửa sạch ống và loại bỏ hiệu quả mùi thức ăn.

Kiểm tra và làm sạch thùng rác

Tương tự như bồn rửa, bạn phải chú ý đổ rác nhà bếp hàng ngày, bên cạnh đó cần chà rửa thùng rác ít nhất một tuần một lần, để khô, lau sạch rồi mới bọc túi ni lông.

Khử mùi trong tủ lạnh

Thường xuyên kiểm tra tủ lạnh và kịp thời loại bỏ những thực phẩm đã bị hư hỏng, ôi thiu. Bạn có thể dùng vỏ cam chanh còn tươi cho vào tủ lạnh sẽ giúp tủ không bị ám mùi thức ăn. Tuy nhiên sau một thời gian phải lấy ra để thay mới, tránh để quá lâu gây tác dụng ngược.

Khử mùi trong hộp đựng thức ăn

Hộp đựng thức ăn, đặc biệt là hộp nhựa rất dễ bị bám mùi. Một cách xử lý đơn giản trong trường hợp này là cắt lát chanh mỏng đặt vào hộp để vài ngày. Hay bạn cũng có thể dùng bột nở pha với giấm tạo thành hỗn hợp sệt, rồi lau chùi lên hộp đựng là mọi mùi thức ăn đều biến mất. 

Đặt thêm cây xanh trong không gian bếp

Đặt thêm cây xanh giúp khử mùi nhà bếp

Có thêm cây xanh trong nhà bếp sẽ giúp cho không khí trở nên trong lành, thoáng mát hơn. Nên ưu tiên những loại cây nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích. Đặc biệt là nha đam, sả, chanh rất tốt cho sức khỏe mà lại còn hút mùi cực kỳ hiệu quả.

Trên đây là một vài điều cần lưu ý để khử mùi nhà bếp hiệu quả, trả lại không khí tưới mát cho không gian nhà bếp. Chúc bạn áp dụng thành công!

Contact Me on Zalo