Những ý tưởng thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất 2020

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì nhu cầu thiết kế nội thất ngày càng trở nên đa dạng và phong phú. Nếu bạn chưa có giải pháp gì để làm mới cho ngôi nhà của mình. Chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn 3 ý tưởng vô cùng độc đáo và sáng tạo dưới đây. Nó không chỉ phù hợp với xu hướng hiện nay mà còn giúp cho bạn có thêm lựa chọn.

xu hướng thiết kế nội thất 2020

Tận dụng sự tương phản về màu sắc

Trong thiết kế nội thất, màu sắc luôn đóng vai trò quan trọng tạo nên vẻ đẹp và phong cách riêng. Lựa chọn được màu sắc phù hợp sẽ tạo ra điểm nhấn, giúp điều chỉnh và phân chia không gian hiệu quả. Tương phản màu sắc là cách bố trí đơn giản và không bao giờ lỗi thời. Bạn có thể chọn hai màu sắc đối lập vừa làm nền, vừa bổ sung với nhau.

thiết kế nội thất tạo sự tương phản về màu sắc

Tạo không gian mở

Thiết kế không gian mở đang dần trở thành xu hướng, giúp tối đa hóa chức năng của ngôi nhà. Khi các khu vực không bị ngăn cách, bạn có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, các thành viên trong gia đình cùng giao lưu, kết nối với nhau cho dù đang làm những việc khác nhau. 

Thiết kế không gian mở không sử dụng vách tường ngăn cách, mà thay vào đó là vách kính, quầy bar hoặc kệ để đồ. Ngoài ra, màu sắc các đồ dùng cũng tạo nên sự phân chia cho ngôi nhà.

thiết kế nội thất không gian mở

Gần gũi với thiên nhiên

Bên cạnh các vật liệu tự nhiên thì không gian xanh cũng là một lựa chọn hoàn hảo và được nhiều người ưa thích trong thiết kế nội thất. Không chỉ đem đến sự tươi mới, không gian xanh còn mang tính thẩm mỹ cao, làm cho tinh thần trở nên thư giãn và dễ chịu hơn. 

thiết kế nội thất gần gũi với thiên nhiên

Bố trí hoa tươi và cây cảnh trong phòng là một cách đơn giản nhất. Cùng với đó là việc phá bỏ sự ngăn cách giữa không gian bên trong và bên ngoài bằng cách dùng kính lớn trong suốt, tạo cảm giác hòa nhập với thiên nhiên. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *